5 yếu tố tạo nên một con người thành công

Cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 đã mở ra những cơ hội mới cho nền kinh tế Việt Nam nói riêng và thế giới nói chung. Bên cạnh cơ hội thì tiêu chuẩn đòi hỏi mỗi cá nhân lại càng tăng cao hơn. Do đó, chúng tôi có hỏi CEO kiêm Founder Lâm Lệ Coffee – bà Nguyễn Thị Mỹ Lệ về việc đóng góp những nhận xét dành cho giới trẻ ngày hôm nay: “Làm sao để hoàn thiện bản thân mình tốt hơn?” Bà đã đưa ra 5 yếu tố sau

5 yếu tố tạo nên một người thành công của CEO Nguyễn Thị Mỹ Lệ
5 Yếu tố tạo nên một người thành công của CEO Nguyễn Thị Mỹ Lệ

1 Thái độ nhiệt tình

Một người thực sự thành công hay không hoàn toàn phụ thuộc vào thái độ của người đó. Sự khác biệt giữa người thành công và người thất bại nằm ở chỗ: người thành công luôn có những suy nghĩ tích cực, có thái độ nhiệt tình với công việc và có tinh thần lạc quan, luôn tin vào những điều tốt đẹp ở phía trước. Còn người thất bại thì hoàn toàn ngược lại. Chính thái độ quyết định sự nghiệp của chúng ta. Bà luôn nói với tôi rằng:

– Chúng ta đối xử với cuộc sống thế nào thì cuộc sống sẽ đối xử với chúng ta như thế.

– Chúng ta đối xử với người khác thế nào thì người ta cũng đối xử lại với chúng ta như thế.

– Thái độ đối với công việc quyết định phần lớn sự thành bại sau này của công việc đó.

2 Đặt mục tiêu rõ ràng và thực hiện mục tiêu đó

Nếu bạn không đặt mục tiêu cho mình thì bạn sẽ không làm được việc gì. Mục tiêu chính là những viên gạch để xây nên “bức tường” thành công. Có mục tiêu công việc, bạn sẽ trở nên tích cực hơn. Bà nói khi có mục tiêu công việc rõ ràng. Nó sẽ giúp chúng tôi hai lợi ích:

– Có động lực để làm việc

– Có chiến lược để làm việc

Rất nhiều người đặt ra mục tiêu cho mình nhưng không rõ ràng khiến sự tích cực trong công việc bị giảm đi đáng kể. Bạn nên chia mục tiêu lớn của mình thành các mục tiêu nhỏ. Hãy coi mục tiêu của mình như một chiếc “kim tự tháp”. Đỉnh tháp là mục tiêu cao nhất – mục tiêu của cả cuộc đời. Những mục tiêu bạn đề ra và những việc làm của bạn để thực hiện mục tiêu đó nhất thiết đều hướng về nơi đỉnh “kim tự tháp”- mục tiêu cao nhất.

3 Làm việc chăm chỉ

Bà nói có câu “có làm thì mới có ăn, không dưng ai dễ đem phần đến cho”. Lao động một cách chăm chỉ, bạn có thể hoàn thành tốt công việc của mình.

4 Chủ động quản lý thời gian

Thời gian là vàng. Hãy quản lý thời gian của bạn một cách hiệu quả, đừng lãng phí.

5 Coi trọng sức khoẻ

Đến cuối buổi, bà nhận xét ngày nay nhiều người khi bị cuốn vào công việc thì không còn để ý đến sức khoẻ của mình nữa, điều này quả là sai lầm lớn. Sức khoẻ chính là vốn quý nhất của con người, phải chăm lo cho sức khỏe của mình thì mới đủ năng lực và tinh thần để thực hiện tốt các mục tiêu đã đề ra.

5 lời nhận xét quý báu trên đã giúp tôi ngộ ra những điều thiếu sót hiện tại. Chúc Bà và Lâm Lệ Coffee luôn phát triển, đạt nhiều thành công mới trong ngành cà phê. Nếu đối tác nào muốn tìm nhà cung cấp cà phê hàng đầu tại Việt Nam, hãy điền thông tin ở bên dưới nhé. Lâm Lệ coffee chắc chắn sẽ làm hài lòng, đáp ứng những yêu cầu của đối tác.

CÁC MẢNG CHỦ LỰC LÂM LỆ ĐANG CUNG CẤP GỒM:

⭐️ CÀ PHÊ NHÂN ⭐️

⭐️ XUẤT KHẨU⭐️

⭐️ GIA CÔNG HẠT ⭐️

⭐️ GIA CÔNG HÒA TAN⭐️

Bấm chia sẻ tại đây :
fb-share-icon