Tiếng việt English
Hotline: 090 333 99 00
MENU
Chi tiết sản phẩm

Weasel

Mô tả
Không tiêu chuẩn
_addcart

Cà phê Chồn hay nói đúng ra là Cafe phân Chồn, tên một loại Cà phê đặc biệt. Một trong những lý do khiến Cà phê Chồn ngon vì con chồn thường chọn ăn quả ngon lành, chín mọng. Tuy nhiên mấu chốt quyết định chính là sự biến hóa kỳ diệu của hạt Cà phê trong dạ dày Chồn.

Cà phê Chồn là gì?

Chồn thường chọn ăn quả ngon lành, chín mọng

Cafe Chồn bắt đầu được dùng như thế nào?

Ngày ấy, Cà phê còn rất quý hiếm nên nông phu bị cấm sử dụng cà phê thu hoạch được. Họ phải nhặt những hạt cà phê trong phân của con chồn (còn gọi là cầy vòi đốm Paradoxurus hermaphroditus) mà các ông chủ người Pháp cho là đồ phế thải, bẩn thỉu để chế biến thành loại Cafe bí mật của mình.

Những hạt Cà phê này được rửa sạch, phơi khô, bóc vỏ trấu, rang giòn, nghiền thành bột rồi lọc qua nước sôi để thưởng thức. Thật bất ngờ cà phê bãi phân lại có hương vị lạ, thơm ngon hơn hẳn Cà phê của chủ đồn điền.

“Loại Cà phê bãi phân này cũng được phát hiện ở đảo Java của Indonesia với tên gọi Kopi Luwak. Theo tiếng Indonesia, Kopi có nghĩa là cà phê và Luwak là tên một vùng thuộc đảo Java, đồng thời cũng là tên của một loài chồn sinh sống ở đó. Trên thế giới, chồn chỉ phân bố rải rác ở một vài khu vực nên số nước có thể sản xuất loại Cà phê này chỉ đếm trên đầu ngón tay, tiêu biểu như Indonesia, Việt Nam, Ethiopia…”